Tips Tuesday, Sep 27, 2022

Khăn giấy ướt trẻ em: Thật giả lẫn lộn!

Sử dụng khăn giấy ướt tưởng đơn giản nhưng nhiều chuyên gia y tế đã cảnh báo chẳng may dùng phải hàng giả thì có ngày... Hàng loạt sản phẩm khăn giấy ướt cho trẻ đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Trong số này, nhiều sản phẩm có xuất xứ, nhiều sản phẩm không rõ... chui ra từ lò nào.

Chỉ cần dạo qua một lượt các siêu thị lớn và một vài “phố phụ tùng trẻ em, như phố Lãn Ông chẳng hạn, là thấy ngay nhiều không biết cơ man nào các loại sản phẩm. Một nhân viên phụ trách quầy khăn giấy ướt tại siêu thị Big C cho biết: "Mặt hàng này tiêu thụ tương đối tốt, đặc biệt trong hơn 1 tháng trở lại đây. Lý do là thời tiết đã vào hè, nhu cầu của người dân sử dụng khăn giấy ướt cho trẻ tăng lên". Khăn giấy ướt đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong việc vệ sinh cho trẻ. Bước chân vào bất kỳ một cửa hàng có bán sản phẩm dành cho trẻ nhỏ nào, người tiêu dùng sẽ được người bán hàng tư vấn đủ loại giấy ướt dùng cho trẻ nhỏ từ cao cấp đến bình dân. Loại khăn ướt được quảng cáo là cao cấp nhất được cho biết là nhập về từ Australia và Thụy Điển... Song, điều người tiêu dùng quan tâm là sử dụng loại khăn giấy ướt nào tốt, bảo đảm chất lượng, nhất là không ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ, thì chỉ nhận được cái lắc đầu từ phía chủ cửa hàng. Dường như người bán nói vậy nhưng không phải vậy”. Rõ ràng là người tiêu dùng nên nghe hai tai, trong đó nghe những người đã dùng khăn giấy ướt tốt rồi là rất quan trọng. Về nguyên tắc, các sản phẩm khăn giấy ướt có chứa tinh dầu tuyệt đối không được dùng cho trẻ sơ sinh vì da trẻ rất mỏng và nhạy cảm, do đó rất dễ bị dị ứng da (với nhiều mức độ khác nhau, từ nhẹ đến nặng, thậm chí rất nặng) vì đến người lớn còn có thể bị.

Eating Boogers: Is It Good for You, Disorder, How to Stop, and More

Những người tiêu dùng có kinh nghiệm cho biết, loại khăn giấy ướt có chất lượng tốt nhất chính là khăn cao cấp do chính Việt Nam sản xuất. Trong vai một người đi mua khăn giấy ướt cho con, đang tìm hiểu, tôi được một khách hàng khác tư vấn: Nên dùng khăn giấy ướt do trong nước sản xuất cho chắc chắn chứ đừng có dại mà tin mấy hãng khăn ngoại mà lĩnh đủ. Tại một cửa hàng trên phố Hàng Khoai, chủ cửa hàng, vốn là người quen với tôi, sau khi giới thiệu một loạt các loại khăn giấy ướt nhập về từ một số nước, cũng đưa ra một lời khuyên chân thành là: "Cứ sử dụng loại khăn giấy ướt của Việt Nam. Vì loại sản phẩm này có ghi thành phần rõ ràng và đã được Bộ Y tế chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng".

PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng, Phó trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai khuyên rằng, nếu các ông bố bà mẹ không rõ nguồn gốc xuất xứ khăn giấy ướt, trong một thị trường bát nháo như hiện nay, tốt nhất là dùng một số loại khăn cao cấp trong nước sản xuất đã được đăng ký chất lượng và được các bác sĩ khuyên dùng. Hàng Việt Nam đáng tin cậy hơn, dù sản phẩm cao cấp này cũng đắt ngang với sản phẩm nhập ngoại. Đến nay, ở nước ta chưa có công trình nghiên cứu nào về chất lượng cũng như độ an toàn của các loại khăn giấy ướt đối với người dùng, đặc biệt là trẻ em. Nhiều chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên là với riêng trẻ em, tốt nhất, các ông bố bà mẹ không nên "sính" ngoại mà hãy dùng sản phẩm có uy tín trong nước.

Share:

Related articles

Cách lựa chọn và sử dụng khăn giấy ướt an toàn
Tuesday, Sep 27, 2022
Cách lựa chọn và sử dụng khăn giấy ướt an toàn

90% thành phần khăn giấy ướt là nước pha thêm nồng độ nhất định hóa chất bảo quản và hương liệu chống vi khuẩn và nấm mốc có hại. Nếu tỷ lệ chất bảo quản quá cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, nên khi mua bạn phải chọn kỹ. Khăn giấy ướt hiện trở thành vật dụng tiện ích trong việc chăm sóc, vệ sinh cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Chọn mua khăn ướt an toàn
Tuesday, Sep 27, 2022
Chọn mua khăn ướt an toàn

Theo giới kinh doanh, khăn ướt dùng cho trẻ em rất được ưa chuộng trong những năm gần đây do tính tiện dụng cao. Tuy nhiên, trên thị trường, sản phẩm thuộc loại thượng vàng hạ cám đều có đủ, đòi hỏi người tiêu dùng phải hết sức cẩn thận khi mua hàng.

Khăn ướt dùng cho trẻ em: Cẩn trọng với bé gái
Tuesday, Sep 27, 2022
Khăn ướt dùng cho trẻ em: Cẩn trọng với bé gái

Mặc dù khăn ướt dùng cho trẻ em chứa hóa chất bảo quản độc hại IPBC gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ nhỏ mới phát hiện ở New Zealand chưa xuất hiện trên thị trường Việt Nam, nhưng các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo nên hạn chế sử dụng loại khăn này với trẻ sơ sinh, đặc biệt là với bé gái.

Product successfully added to shopping cart